Khám phá vẻ đẹp hút hồn của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Khám phá vẻ đẹp hút hồn của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Phượt đảo Cù Lao Xanh Phượt Quy Nhơn

 Hiện tại cũng có nhiều bạn dẫn tour bằng nhiều phương tiện và giá cả cũng khác nhau.
Mình sẽ review về chuyến đi tự túc để tiết kiệm chi phí điều quan trọng là bạn được tự do trải nghiệm và khám phá đảo thiên đường này. Phương tiện đi lại:
– Mình đi đò tại bến đò Hàm Tử với giá 25k/hành khách. Sẽ có hai chuyến trong ngày là 8h và 1h chiều. ( nếu bạn sợ say sóng thì nên uống thuốc và ra đò trước tầm 30 phút để vào phía trong đò nằm xuống sẽ đỡ say hơn). Tàu chạy tầm 2 giờ là đến. Khám phá vẻ đẹp hút hồn của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn– Khi cập bến bạn sẽ phải di chuyển qua thyền nhỏ với giá 3k/hành khách. ( nếu sóng lớn lúc này thuyền hơi chao đảo bạn cố gắng ngồi xuống để đỡ say sóng nhen). 

– Khi về sẽ có hai chuyến là 7h sáng và 1h chiều.
Đến nơi sẽ có bộ đội biên phòng lấy thông tin nên bạn nhớ mang theo giấy tờ tuỳ thân.
Ngoài ra nếu có điều kiện bạn đi bo bo tầm 30 phút nhưng giá tầm 300k-500k/ người
– Qua đảo bạn thuê xe máy tầm 100k/ chiếc cho một lần thuê. Khám phá vẻ đẹp hút hồn của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Về chỗ ở:
Bạn có thể mang theo lều để tự cắm trại ngoài trời cũng khá ok, nếu đi nhóm đông người. ( nhớ dọn rác nếu mình cắm trại ngoài trời nhen)
Thuê phòng trọ của dân giá từ 200k trở lên tuỳ theo nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn.
Riêng mình thì có nhà người quen nên tụi mình xin ở nhờ. Khám phá vẻ đẹp hút hồn của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

– Về ăn uống:
Nếu đi vào những ngày hè thì bạn nên mua thêm trái cây, bánh trái gì đó qua đó ăn thêm nhé. Vì đảo cách xa đất liền nên mọi thứ bên đó cũng hoang sơ lắm ạ. Mùa hè thì ít cá và hải sản nhưng chi phí ăn uống cũng ok. Nếu ăn cơm dọn món tầm 70k/ người. Hoặc bạn muốn ăn hải sản thì tuỳ thời giá. 

Vì mình ở nhà quen mà chú bạn mình cũng làm tour khá ok nên mọi người có thể tham khảo. Chú lớn tuổi nên không rành Facebook hay quảng cáo gì nha. ( nhớ nói bạn Phú để được nhiều ưu đãi nhen các tình yêu)
Người dân trên đảo làm du lịch cũng nhiều và khá thân thiện nên bạn cứ trải nghiệm cũng không chặt chém gì mấy đâu. Khám phá vẻ đẹp hút hồn của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Địa điểm thăm quan:
Thật sự ra mỗi người sẽ định nghĩa cái đẹp và sở thích khác nhau nên mình nghĩ bạn cứ trải nghiệm. Đường trên đảo rất dễ đi, chỉ cần đi một vòng tròn là hết đảo luôn ấy. Trong lúc di chuyển bạn thấy nơi nào đẹp thì tấp xuống tận hưởng và tha hồ chụp hình. 

– Xích đu trong khu dã ngoại cù lao xanh bao đẹp. Bãi trước, bãi sau và nhiều bãi khác nữa. Trụ cờ bên hướng lên hải đăng. Hải đăng Cù Lao Xanh ( 10k/ 1 người để lên đỉnh nhé).Giếng tiên và bàn cờ,cầu cảng, lặn ngắm san hô, tắm biển, câu cá, câu mực gì đó nếu bạn thích, cảnh ngư dân thu hoạch cá sáng sớm, cảnh hoàng hôn và bình minh trên đảo Khám phá vẻ đẹp hút hồn của đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Mình đi 1 ngày 1 đêm từ 7h sáng ngày hôm nay và về đến Quy Nhơn lúc 9h sáng hôm sau.
TỔNG CHI PHÍ CHUYẾN ĐI CHƯA ĐẾN 500k.
AI CÓ NHIỀU THỜI GIAN HƠN THÌ CỨ Ở LẠI TẬN HƯỞNG Ạ.
Lưu ý: bên đảo sẽ có điện từ 9h sáng đến 3h chiều và từ 5h chiều đến 11h tối. Nhiều nhà cho thuê trọ thì chạy máy full luôn ạ. 

Thật ra quan trọng là sự cảm nhận không khí trong lành, gió biển mà cái cảm giác này thì có 1000 tấm hình cũng không thể lột tả được. Vậy nên hãy cứ relax cho thoải mái sau những ngày lao động vất vả.
Với mình hạnh phúc là do mình tạo ra nên việc tự mình khám phá sẽ rất thú vị và học được nhiều điều bài học cho bản thân mình. Thanh xuân sẽ qua đi và không bao giờ trở lại vậy nên cứ đi rồi sẽ đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *